THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
SỰ DUY TRÌ VÀ PHÁT TRIỂN THỂ HIỆN QUA THI PHẨM "THƠ ĐƯỜNG HÀ NỘI" TẬP XII
29-12-2020
BIA hn.jpgXin được giới thiệu

 

SỰ DUY TRÌ VÀ PHÁT TRIỂN THỂ HIỆN QUA THI PHẨM "THƠ ĐƯỜNG HÀ NỘI" TẬP XII.

    Đã duy trì như một thông lệ. Đến hẹn lại lên, mỗi năm CLB thơ Đường Hà Nội lại tổ chức một buổi gặp gỡ, giao lưu trình diễn thơ toàn thành phố; Và cho ra mắt một tập thơ của các hội viên trong CLB. Với nhiều chủ đề, nội dung phong phú...Qua đó bày tỏ những tâm tư, cảm xúc...tình yêu của mình với Đất nước, quê hương cùng cuộc sống hiện hữu thường ngày.
- Vượt qua rất nhiều khó khăn của dịch bệnh Covid.Thiên tai bão lũ tàn khốc năm 2020. Hôm nay chúng ta thật vui mừng, may mắn lại có dịp về đây trong một không gian thoáng đãng thơ mộng, huyền ảo...của khu sinh thái  "Trâu Vàng" Chúc Sơn Chương Mỹ. Để cùng gặp gỡ, giao lưu trình diễn các thi phẩm thơ chọn lọc của 16 CLB Thơ Đường các quận huyện thuộc TP Hà Nội. Và kết hợp chào đón đứa con tinh thần "Thơ Đường Hà Nội" Tập 12 của chúng ta...    
Với thi phẩm dày 472 trang in thơ của 16 CLB thành viên; Gần 200 tác giả đại diện tham gia: "Thơ Đường Hà Nội" Tập 12 m với sự ấn hành của Nhà xuất bản Thanh niên ,xứng đáng là tác phẩm đã duy trì được truyền thống yêu thơ luật Đường của các thi nhân thành phố Hà Nội. Đưa thơ của mình và CLB phát triến lên một bước mới về nội dung cũng như nghệ thuật làm thơ Đường.Chúng ta đã cùng nhau bảo tồn, phát huy một di sản quí báu mà ông cha xưa dày công vun đắp và để lại.
      "Thơ Đường Hà Nội" tập 12 là sự tiếp nối đầy lạc quan giữa những người đi trước...với những người đi sau trẻ tuổi. Những thi nhân cao niên của CLB tuổi đã 70, 80, 90...những cây đa, cây đề mà cảm hứng thi ca, sức viết vẫn vững vàng, đều đặn....
Đó là Cụ Hồng Vân.Clb Cầu giấy 92t
 - Cụ Nhất Anh Clb Bắc Từ Liêm 87t
 - Cụ Lê Đức Thu hơn 80t Clb Thạch Thất.Và nhiều nhiều vị cao niên nữa.
     Những thi nhân Đường Thi vững vàng như Đinh Nho Hồng, Trần Văn Cường, Nguyễn Đình Khảo CLB Hà Đông; Thi nhân Dương Đoàn Trọng CLB Chương Mỹ; Thi nhân Quang Sáng CLB Quốc oai. Thi nhân Bùi Ngọc Hà CLB Thanh trì v...v.. cùng nhiều thi nhân khác.
   Chúng ta cũng rất vui mừng đón đọc những thi phẩm của các cây viết mới Trịnh Như Tuyên CLB Quốc Oai; Phạm Thị Duyên CLB Thạch Thất. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng thi hứng, thi ảnh, sức viết dồi dào. Thi pháp Đường thi đã ổn định, vững vàng...đầy nội lực. Hàm xúc và đi vào lòng bạn đọc...Đó là sự tiếp nối, kế thừa đầy lạc quan cho việc duy trì, phát triển thơ Đường Luật Hà Nội của chúng ta.
Không thể thống kê hết những câu thơ hay những bài thơ hay của tác phẩm và các tác giả với quí vị được mà chỉ có thể đưa ra một vài nét khái quát như vậy. 
     Tóm lại: Với 472 trang viết. Gần 200 tác giả của 16 CLB thơ các quận huyện TP

Hà Nội. Công sức tâm huyết của những người yêu thơ đã cho chúng ta một tác phẩm Đường Thi: Đa thanh, đa sắc màu, đầy thi ảnh, thi vị...của cuộc sống.
    Giới thiệu tập Thơ Đường Hà Nội XII  tới các thi huynh, thi hữu đón đọc và cảm nhận.
      Bước sang năm mới 2021 là năm đất nước có nhiều sự kiện lớn như đại hội Đảng. toàn quốc lần thứ XIII, Kế hoạch phát triển đất nước chu kì 5 năm tới, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội v.. Đòi hỏi những người viết chúng ta cần cố gắng phát huy hơn nữa, sâu sát hơn nữa, viết hay hơn nữa. Bám sát cuộc sống xã hội, gắn mình vào sự phát triển chung của dân tộc. Xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, với một tâm hồn trong sáng, để nâng cao hơn nữa , minh triết hơn nữa di sản văn hóa mà cha ông chúng ta đa dày công Việt hóa để lại cho chúng ta tới ngày hôm nay. Hẹn gặp lại ở tập Thơ Đường Hà Nội tập XIIInăm 2021.
                                                                               Quốc Dũng

 

Tác giả BBT