THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
An Thiện Đường mang chút thương yêu tới vùng cao xứ Nghệ
02-11-2020
Hà .5.jpgXin được giới thiệu

Mặc dù vào đúng lúc miền Trung đang lũ lụt, cơn bão số 9 lại đổ bộ vào đất liền, nhưng An Thiện Đường vẫn thực hiện kế hoạch tổ chức “Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó” năm 2020. Điểm đến của đoàn là Ba trường : Mầm non , Trường Tiểu học và  Trường Trung học cơ sở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ , tỉnh Nghệ An .

      Bảy giờ 30 sáng ngày 27/10 năm 2020 xe  mới xuất phát được từ Nghĩa Tân , Hà Nội, sau hàng tiếng đồng hồ đi đón các thành viên . Tiết trời hôm nay đẹp, không khí se lạnh . Theo đường mòn Hồ Chí Minh tới 12 giờ trưa đoàn tới Thị xã Thái Hòa, đã được người bạn thân thiết của ông Trưởng đoàn đón tiếp một cách nồng hậu , cởi mở theo đúng khí chất của người  xứ Nghệ. 

         Theo đúng kế hoạch 14 giờ 30 phút cùng ngày đoàn tới hội trường Ủy Ban Nhân dân xã Tân Xuân. Các em học sinh ba trường quanh đó  đã hồ hới có mặt. Các ông bà  đại diện trong Thường trực Ủy ban , Ban Mặt trận xã ,Hội phụ nữ , CCB Tân Xuân đã có mặt vui vẻ đón tiếp chúng tôi, sau đó là cuộc gặp gỡ thân thiện trong phòng khách UBND xã . Chủ , khách hàn huyên, với nước chè xanh, hoa quả địa phương mọi người  cởi mở tâm tình, trao đổỉ.

     Đúng 15 giờ việc trao quà tới các em đã được tiến hành.  Qua lời chia sẻ của ông trưởng đoàn  toát nên một tình cảm sâu sắc : “ dù vật chất không đáng là bao nhưng đoàn tới địa  phương mong muốn mang chút tinh thương yêu của những nguồn tâm sáng chia sẻ với các em học sinh, động viên các em cố gắng học hành phấn đấu là cháu ngoan Bác Hồ, mai sau lớn lên thành những công  dân  mẫu mực xây dựng địa phương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Tham gia đoàn có những thành viên vừa góp chút thương yêu, lại trực tiếp mang yêu thương tới tận cơ sở để chia sẻ. Như bà cựu giáo chức Nguyễn Thị Thu Hà từ Hà Giang, miền địa đầu Tổ quốc, ngồi trên xe suốt một đêm về Hà Nội,  lại lên xe đi Tân Kỳ với đoàn. Bà Ngô Thị Hải  Hà Nội, suốt 1 tháng trời đau đáu với công việc này, Bà Kim Chung  một thành viên An Thiện Đường, đóng góp, sốt sắng huy động, nhận sự đóng góp qua tài khoản, và liên hệ tạo thuận lợi cho chuyến đi...

    Vời thời gian gần 60 phút đoàn đã trao tới các em có hoàn cảnh khó khăn 52 chiếc phong bì, trong đó đủ để các em mua  đồ dùng học tập. Có 2 phòng bì số tiền có nhiều hơn giúp hai em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng 1000 cuốn vở viết . Tổng cộng được  gần hai chục triệu đổng.

     Cũng như lời chỉa sẻ  của ông Trưởng đoàn ,vật chất chẳng đáng là bao nhưng trong đó đã chứa đựng chút yêu thương của nhiều tấm lòng trên mọi miền đất nước. Như ông Thế Gia, ông Quý Mão, Bình Dương. Bà giáo Phan Thi Diệu , Đắc Lắc, Bà Nguyễn Yến, Hà Tĩnh, bà Nhật ở Cam Ranh, ông Thái  Doãn Văn, Nghệ An, bà Thu Hà, Hà Giang, bà Ngô Thị Hải, ông Đức Hùng , bà Phí Thị Hường, bà giáo Nguyễn Thị Thiện, ông An Hợp , bà Thu Hường, bà Hồng Nhị, bà Thu Hồng, bà Kim Nhung, ông  Quốc Dũng, ông Đức Thọ, Hà Nội,  bà Thu Thảo Sơn Tây, bà Kim Chung xứ Nghệ, bà giáo Đào Thị Bình,  Hòa Bình, T/sĩ Đức Long  bên quân đội.  ông Trần Đăng Vân Thái Hòa, Nghệ An Và  đặc biêt trong đó có một số thành viên của CLB MT Vị Xuyên - một thời để nhớ, cùng Đại đức Thich Thanh Thọ  chùa Vũ Bản Nam Định...

        Mỗi người dù ít, hay nhiều cũng đã chung tay cùng An Thiện Đường để lan tỏa tình thương yêu tới các em học sinh nghèo vượt khó. Trên chặng đường đi về phía trước An Thiện Đường mong muốn mãi mãi được cùng nhau  chung tay chia sẻ yêu thương cho các em còn có điều chưa may mắn.

    Chuyến đi đã để lại một tình cảm  thực sự sâu sắc qua bữa cơm đoàn kết tại nhà riêng thành viên An Thiện Đường, bà Kim Chung. Các Thành viên trong đoàn, anh em trong gia đình bà Chung,  cùng các ông bà đại diên địa phương và các ông bà sở tại thôn Trung Lương.  Bữa cơm mặn nhạt  nhưng sẽ là một kỷ niệm nhớ mãi thắt chặt tình cảm dân giã của người Việt. Chuyến đi chúng tôi cũng sẽ ghi nhận tấm lòng sẻ chia của Nhà xe Khánh Hạnh đã sẵn lòng đón tiếp chúng tôi tá túc một đêm trong nhà nghỉ của Doanh nghiệp không thu tiền. Mọi sự việc diễn ra không gượng ép, ông tài Nguyễn Sức – người dân xứ Đoài cũng đã góp phần đưa chúng tôi đi tới nơi về tới chốn an toàn  trên dọc chuyến hành trình và cũng hỗ trợ đoàn một phần chi phí chuyến xe. Mọi sự việc diễn ra trong chuyến đi thật là ấn tượng.

             An Thiện Đườngthực hiện thành công chuyến đi xin có lời cảm tạ tới những tấm lòng vàng đã cùng chúng tôi tụ nguồn tâm sáng sẻ chia,  động viên các em còn có khó khăn vượt lên mọi thử thách đạt được nhiều thành tích trong học tập và trong cuộc sống.

                                                                             An Thiện Đường

Một vài hình ảnh

Hà .5.jpg  038 (2).1.jpg

038 (2).2.jpg 085.1.jpg

Tác giả BBT