THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
Tình thương yêu từ An Thiện Đường tiếp tục lan tỏa
19-09-2020
 Chia tay .1.jpgXin giới thiệu chuyên đi lan tỏa yêu thương của An Thiện Đường

     Điểm trường An Thiện đường tới vào ngày 18 tháng 9 năm 2020, là Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở xã Pà Cò huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình.

      Trời bỗng nhiên mưa, trở lạnh, miền Trung thì cơn bão số 5 ập về, nhưng theo hành trình đã định, đoàn An Thiện đường vẫn thực hiện chuyến đi theo kế hoạch.

        Sau chừng 1 tháng, An Thiện đường đã nhận được những tấm lòng hảo tâm của nhiều thành viên trong cộng đồng. Bà Đỗ Thị Giang (Hải Phòng) với 1000 cuốn vở cùng 300 cây bút. Bà Đinh Trường Giang, Bà Ngô Thanh Hải cùng Tổ  thiện nguyện Hà Nội, ông Nhất Tâm Hà Nội , Bà Thu Thảo, Sơn Tây, Bà Diệu , bà Tuyết tổ thiện nguyện xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Ông Văn Cường Thạch xá,Thạch Thất, ông Quốc Dũng, ông Đức Hùng, Cầu Giấy Hà Nội, Bà Thu Diếp Hà Đông ... người nhiều, người ít , mỗi người một tấm lòng kết nối yêu thương cũng đủ cho kế hoạch chuyến đi thành công tốt đẹp.

       Xã Pà Cò. Huyện Mai Châu tiếp giáp với địa phận tỉnh Sơn La, mưa  phủ lên miền sơn cước này cũng không làm anh em trong đoàn e ngại. Khởi hành từ 5 giờ sáng tại Hà Nội, mà mãi tới 9 giờ 20, xe của đoàn mới vào tới  cổng trường. Thầy giáo Bùi Xuân Thịnh Phó Hiệu trưởng, cùng các Thầy cô giáo của trường đón  tiếp chúng tôi trong niềm vui ấm áp . Lúc này các em đang trong tiết học. Ông Sùng A Chua đại diện Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân xã Pà Cò niềm nở đón chúng tôi trong phòng khách. Câu chuyện hàn huyên chia sẻ thật gần gũi và cởi mở.

    Theo kế hoạch, đúng 10 giờ các em học sinh của trường đã chào đón chúng tôi bằng những tiết mục văn nghệ vui nhộn .Qua lời phát biều chia sẻ của ông Nhất Tâm Trưởng đoàn, việc trao nhận quà diễn ra gọn nhẹ. Đại diện Nhà trường phát biểu cảm ơn. Ông Sùng A Chua đại diện đia phương cũng có lời chía sẻ. Theo như lời của ông Nhất Tâm trưởng đoàn nêu rõ, đây là điểm trường miền núi, cũng như nhiều nơi khác đã được nhà nước quan tâm xây dựng khang trang đep đẽ Trường có  hơn 600 học sinh, cùng trên 50 thầy cô giáo, An Thiện đường tới với tinh thần vật chất không đáng là bao, nhưng với mục tiêu  tới chia sẻ yêu thương và niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc sống, cùng các thầy cô giáo tiếp thêm năng lượng cho các em cố gắng vươn lên  trong học tập  hơn nữa, để mai sau thành những công dân mẫu mực, có tri thức tiếp tục chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giờ phút chia tay diễn ra trong tình cảm quyến luyến. Hoa trong điểm trường nở đẹp như đang vẫy chào chúng tôi.

                                                               A.T..Đ

Anh minh họa

Van nghe .3.jpg Văn nghệ

Sung A Chua .2.jpg  Thay giao .2.jpg

Ông Sùng A Chua Đại diện Địa phương chia sẻ      Đại diện Nhà trường chia sẻ

Trao qua.2.jpg    Nhan qua .3.jpg

   Trao quà                                        Nhận quà

Nhan qua .4.jpg  Chia tay .1.jpg

  Nhận quà                                      Phút chia tay

 

 

Tác giả BBT