THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
Cảm xúc Mùa xuân
07-02-2019

70.jpgXin được giới thiệu

Cảm xúc về mùa xuân

 

“Xuân qua trăm hoa rụng,

Xuân đến trăm hoa tươi…

Việc đời qua trước mắt,
Trên đầu già đến nơi…”


   MÙA XUÂN là sự khởi đầu cho một năm mới với những hứa hẹn về những dự định còn ấp ủ bao nỗi niềm, vui có, buồn có…Và con người ta cho dù có sống đến cuối đời cũng chẳng thể cảm nhận cho hết được những mùa xuân của đất trời. Mỗi mùa xuân qua đi thì tuổi của người ta cũng đi qua theo mùa xuân, chỉ khác nhau là con người thì có tuổi còn mùa xuân thì không. Xuân này qua đi thì xuân mới sẽ đến cũng giống như nỗi buồn qua đi thì niềm vui sẽ đến. Và cuộc sống vẫn luôn diễn ra tiếp nỗi như thế!

 “Xuân sang én lượn chao nghiêng góc trời/

   Xuân sang phố đông vang tiếng cười
   Xuân sang như thấy thêm yêu đời/

   Này anh hới hãy cất lên tiếng ca.”

 

        MÙA XUÂN còn được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Bởi khi mùa xuân về người ta ai ai cũng sửa soạn để mình đẹp hơn, yêu đời hơn. Nhà cửa thì ngày thường đơn sơ, không mua sắm nhiều đồ, không trang trí những khi mùa xuân về thì trong nhà ai cũng trở lên ấm cúng hơn với  những lọ hoa tươi, cành đào, cành mai, cây quất…trong nhà. Trên bàn thờ với dĩa hoa quả được bày đẹp mắt với hy vọng: “Cầu thơm vừa đủ xài” hay “sung lộc –  sung túc”.

Bên cạnh đó, thiên nhiên quanh ta hằng ngày vốn trải qua bao cái nắng khô héo của mùa hè, lá rơi rớt ảm đạm của mùa thu, sự rét mướt ủ rũ của màu đông. Thế nhưng khi mùa xuân đến cây cối, hoa lá  lại trở lên xanh tươi hơn, rực rỡ và ngan ngát hương thơm hơn, khiến những chú bướm, chú ong cũng hưởng lộc xuân do trời đất ban tặng.

Ôi! Mùa xuân mang lại cho người ta những rung cảm thật đẹp, thật dạt dào!

 “Chiều cuối năm gợi nhớ,

Trở về mái nhà xưa ….

Ngập tràn bao kỷ niệm,

Thương biết mấy cho vừa…!

Chiều cuối năm gợi nhớ,

Một thoảng buồn xa đưa…
Những người thân thương cũ,

Chờ ai đón Giao thừa ..?!”

          MÙA XUÂN cũng còn được gọi là mùa trùng phùng. Vì con người ta dù có đi xa đến đâu, có làm gì đi chăng nữa, thì khi mùa xuân về, họ lại hướng ánh mắt của mình về quê hương, đất nước thân yêu của mình. Và chờ đợi ngày về quây quần bên mơm cơm với gia đình, người thân và bạn bè. Khiến tâm tư họ trở lên lắng đọng và xao xuyến đến lạ thường. Mùa xuân về, người ta được gặp lại nhau sau bao ngày xa cách, nhớ nhung. Họ tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, những cái bắt tay xiết chặt và những cái ôm, hôn thắm thiết thật ấm áp và hạnh phúc biết bao!

Ôi! Mùa xuân sao hạnh phúc và ấm áp đến thế!

          “Hôm nay tạm nghỉ bước gian nan,/Trong lúc gần xa pháo nổ ran ../Rũ áo phong sương trên gác trọ,/ Lặng nhìn thiên hạ đón xuân sang!”

          MÙA XUÂN đến cũng là lúc người ta tạm gác lại những công việc tất bật mưu sinh hằng ngày cũng như những căng thẳng, buồn phiền của năm cũ để mở rộng tâm hồn mình vào một năm mới chất chứa những cảm xúc, những yêu thương, hạnh phúc mới. Mặc dù con đường phía trước của mỗi người còn rất nhiều chông gai và thử thách. Thế nhưng tất cả sẽ tạm gác lại những lo toan, những nghĩ suy để nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe về cả thể chất cũng như tinh thần để rồi lại tiếp tục bước đi trong một năm mới đầy hy vọng về một tương lai phía trước!

Tôi thật sự đã cảm giác được không khí ấm cúng của mùa xuân mới này. Nó đang đến rất gần…Tôi cảm nhận được sự ngào ngạt của những bông hoa tươi thắm. Cảm nhận được nụ cười tươi vui, của những lời chúc tốt đẹp mà mọi người dành cho nhau. Cảm nhận được mâm cơm ngày tết ấm áp quá, thân thương quá! Tất cả khiến tôi nôn nao, xao xuyến lắm thay!

  Cũng chỉ ít hôm nữa thôi, tôi sẽ thật sự cảm nhận cho hết được những niềm vui và hạnh phúc này. Và ngay lúc này đây ngồi viết những dòng cảm nhận này tôi chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà và không muốn chờ đợi thêm một giây phút nào nữa…!

           Mùa xuân ơi! Ta yêu người lắm!

          Chúc cho mọi người mùa xuân về trong tâm hồn sẽ luôn

“Hồn nhiên như hoa như bướm/ Mộng mơ như gió như mây/Trong hồn như suối nguồn biển cả/ Dưới chân là núi đá uy dan dày/Trước mắt là mặt trời rực rỡ...”

                    Và cuối cùng xin có bài thơ “ Mừng Xuân”

                          Kỷ Hợi xuân về đẹp biết bao

                          Non sông gấm vóc rực mai đào

                          Lòng dân ý Đảng hương hòa quyện

                          Cuộc sống an lành tỏa ánh sao!

                                                                           Thơ Đường Hà Nội

Tác giả BBT