THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
Lan tỏa yêu thương từ những nguồn tâm sáng
17-09-2022
KY NIEM CHIA TAY  BE.jpg Xin được giới thiệu

Lan tỏa yêu thương từ những nguồn tâm sáng

     Hành trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó năm 2022 của An Thiện Đường tới điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy ,Quảng Bình đã thành công tốt đẹp .

    Một chặng đượng đi, về trên 1000 km , chiếc xe 16 chỗ ngồi do bác tài Nguyễn Văn Sức điều khiển, đưa đoàn đi tới nơi về  tới chỗ xuất phát đó là  Cửa  Trường Tiểu học Nghĩa Tân – 14 Tô Hiệu, với một thời gian 2 đêm 3 ngày an toàn tuyệt đối. Khi chia tây ai nấy đều quyến luyến bịn rịn  như muốn níu gữi lại thật sâu sắc chuyến đi làm thiện nguyện. Kế hoạch này được ban quản trị An Thiện Đường phát động từ những năm 2021, nhưng do năm ngoái cả nước gồng mình chống dịch, nên chương trình buộc phải chuyển sang đầu  năm học 2022 – 2023.

      Hai năm dòng tụ nguồn tâm sáng Ban quản trị An Thiện Đường đã nhận được những những tấm lòng hảo tâm  của :Bà Thu Thảo - Sơn Tây 500 000đ, Ông Nhất Tâm - Hà Nội 1000 000 đ, Bà Thu Diếp - Hà Đông 400 000 đ, Bà giáo Nguyễn Thị Thiện-Thạch Thất 1 000 000 đ, T/s Quân đội Nguyễn Đức Long. Hà Nội 1000 000 đ, Bà giáo Phan Thị Diệu Đắc Lắc 500 000 đ Bà Dương Thị Lan , Nghĩa Tân, Hà Nội 500 000 đ, Giảng viên Trường CĐNN Xuân Mai- Nguyễn Thị Thao 500 000 đ, Ông Nguyễn Đức Quyền, Nha Trang 500 000 đ, Bà Cao Khánh Nhạc - xứ Huế 500 000 đ, Bà giáo Nguyễn Thu Hà - Hà Giang 1000 000 đ, Bà Minh Hải - P. Nghĩa Tân , Hà Nội 500 000 đ, Bà Cấn Thị Quỳnh cán bộ NH, BIDV Thạch Thất 200 000 đ, Bà Kim Chung Tân Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An 500 000đ, Ông Nguyễn Lương Vi - Califosnia ( Mỹ) 500 000 đ, Bác Dũng - Ngọc, Thạch Thất (Hiện đang sinh sống và làm việc tại nội thành Hà Nội - con bà giáo Thiện )

 5 000 000 đ , Ông Nguyễn Ngọc Khuyên Hương Ngải, Thạch Thất 1 000 000 đ, Ông Nguyễn Đức Hùng, Trần Cung, Cầu Giấy 500 000 đ, Ông  Nguyễn Quốc Dũng, Trần Cung, Cầu Giấy 500 000 đ, Bà  Nguyễn Hồng Thơm CLB thơ Đường Hà Nội 300 000 đ, Bác Hùng, Hương, Thạch Thất

( Hiện công tác & ở nội thành Hà Nội) 5 000 000 đ,  Ông Trần Thùy, Mai Dịch, Cầu Giấy 1 000 000 đ, Ông Kiều Lương - Phùng Thượng, Phúc Thọ 300 000 đ, Bác Chi Đức, Hà Nội 500 000 đ, Bà Dương Hồng Phong, Hoàng Mai, Hà Nội 300 000 đ,  Ông Phan Đăng Duyến, Đức Thọ, Hà Tĩnh 300 000 đ, Bà Hải Vân, Cầu Diễn, Hà Nội 300 000 đ, cùng Hai Xuất quà  gửi tới hai gia đình Chính sách  800 000 đ...

        Đoàn thiện nguyện có 10 người đã tình nguyện chuyển nguyên vẹn nguồn tâm sáng của các Thành viên vào tới tay các em học sinh nghèo vượt khó  hai điểm trường ( Danh sách do hai Nhà trường xác lập) .Hai xuất quà tri ân Hai gia đình chính sách, ngay chiều ngày 13 tháng 9 vào tới nơi, đoàn đã bố trí, với sự hướng dẫn của cán bộ địa phương, quà đã tới tận tay đối tượng. Một điều khắc ghi trong tâm khảm của thảnh viên trao quà, là phải năn nỉ mãi gia đình mới nhận (một mực từ chối nói rằng trong đia phương còn có gia đình khác xứng đáng hơn để nhận quà).Trên đường vào, đoàn còn đón thêm hai thành viên : Một ở Đắc Lắc ra và Một ở Đức Thọ, Hà Tĩnh.

     Qua một đêm, sáng hôm sau lại sức, đoàn chúng tôi lên điểm trường đã hẹn. Học sinh và thầy cô giáo hai  nhà Trường đón tiếp chúng tôi vui vẻ, bằng những cái bắt tay ấm áp, như những người thân xa quê trở về, sau đó cùng nhà trường chuẩn bị. Trước sánh trường đã có tấm ma két, đoàn chỉ cần dán tấm băng dôn lên là hoàn tất và buổi giao lưu bắt đấu.

       Tới dự có đại diện của Ban giám hiệu hai trường, có ông Hoàng Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thuỷ và đông đảo các em học sinh hai điểm trường. Mở đầu bằng một tiết mục múa hát ,”tấm lòng mẹ” của các em Trường tiểu học, thật ngây thơ dễ thương và xúc động, Đoàn cũng góp thêm hai bài hát và 1 bài thơ về “Tuổi học trò” .

        Sang phần trao quà ông Nhất Tâm (trường đoàn) có đôi lời phát biểu , Ông khắng định mảnh đất Xuân Thủy,  Lệ Thủy, Quảng Bình, ở đó ghi lại trận chiến oai hùng thời chống Pháp trên bến Xuân Bồ (một thôn của xã) và vùng này thời chống Mỹ đã có nhiều thời gian cưu mang những đoàn lính giải phóng Quân khu Trị Thiên, ra đây lấy lại sức quân. Mà trong đoàn có hai, ba cựu chiến binh đã từng được cưu mang ở đây, nay  trở lại  tri ân tới các em học sinh nghèo vượt khó của địa phương, đó là nghĩa cử nhân văn của những con dân đất Việt. Vật chất  không đáng là bao, nhưng tấm lòng  yêu thương thật là vô hạn, truyền cảm hứng, năng lực sống tới các em , mong các em cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện là một đóng góp  vô gía, và ông Trưởng đoàn đã dẫn lời của Bác Hồ trong thư gửi các em học sinh buổi khai trường đầu tiên  khi nước nhà vừa giành  độc lập tháng 9 /1945  Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.”. để kết thúc lời phất biểu. Sau đó là đại diện Hai nhà trương lên nhận những cuốn sách của đoàn góp vào thư viện nhà trường. và nhận tượng trưng 1000 cuốn vở .

       Thật dễ thương khi 30 em học sinh Trường tiểu học, 30 em học sinh Trung học cơ sở, trong diện, bước lên bục sánh  để nhận sự hỗ trợ bằng tiền, mỗi em 300 000 đ. Cả sân trường rộn rã tiếng vỗ tay tán thưởng,  các thành viên trong đoàn cũng hồi hộp không khác gì các em, chạy quanh các em mà không trọn một vài tấm ảnh kỷ niệm. Qua lời phát biểu của Ông Hoàng Văn Hòa -Phó Chủ tịch UBND xã , và lời cảm ơn của Thầy giáo Hoàng Thái Anh - Hiệu Trường Trường THCS khiến chúng tối thanh thản cõi lòng khi đã hoàn thành một công việc thiện nguyện, theo chương trình của An Thiện Đường , thuộc Trung tâm Minh triết thơ Đường Việt Nam.

         Càng xúc động hơn khi đứng trước mái nhà đơn sơ đã sinh ra Võ Đại tướng, ở  thôn An lộc, Lộc Thủy, và trước nấm mộ xanh cỏ của Người ở đảo Yến, Vũng Chùa, mới thấy trong thâm tâm càng phải phấn đấu, sống tốt hơn nữa để xáng đáng với những công lao trời biển của ông cha ta đã không tiếc mồ hôi xương mau giành lại đất nước hòa bình, độc lập như hôm nay . Tâm trạng của đoàn ai nấy đều hỷ sả  làm tròn một nhiệm vụ xem ra cũng bình thường thôi, nhưng cũng phải nói hết sức tự hào và vui vẻ . Chia tay sau 2 đêm, 3 ngày bên nhau cùng tâm trạng, đều đọng lại một tình cảm lưu luyến vô hạn, trước nghĩa cử của những tấm lỏng.

                                                                                         An Thiện Đường

 CAP MOT NHO.jpg  CAP HAI NHO.jpg

        KY NIEM CHIA TAY  NHO.jpg

 

 


Tác giả