THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
Hội thảo Khoa học “ Thơ Đường luật Thời nhà Trần”
08-06-2022
Sach Hoi thao.2.jpgXin được giới thiệu Kỷ yếu

      Hội thảo Khoa học “ Thơ Đường luật Thời nhà Trần”

     Sau một thời gian khắc phục khó khăn,Trung tâm Minh triết thơ Đường Việt Nam cũng đã in ấn hoàn chỉnh cuốn kỷ yếu Thơ Đường thời nhà Trần để phục vụ cho buổi ” Hội thảo khoa học Thơ Đường thời nhà Trần” sắp tới.

      Cuốn kỷ yếu dày 700 trang do Hội Nhà văn ấn hành, gồm trên bốn chục bài tham luận của các vị giao sư, phó giáo sư Tiến sĩ, các nhà thơ, văn, nhà báo trong cả nước nhiệt tình tham gia nhằm chung tay kết nối cho buổi Hội thảo thành công tốt đẹp.

     Tổ chức Buổi Hội thảo khoa học “Thơ Đường thời nhà Trần” là một sự kết hợp chung tay giữa Trung tâm Minh triết thơ Đường Việt Nam, với Trung tâm nghiên cứu Văn hóa tộc Trần, Hùng Vương và Thiền Viện Trúc lâm Sùng Phúc, dưới sự chỉ đạo của Viện Văn hóa Minh triết.

     Từ khi có lời ngỏ và hướng dẫn chủ đề nội dung, Các vị giáo sư Nguyễn Đình Chú, giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Khắc Phí, Viện trưởng , giám đốc Trung tâm Minh triết thơ Đường Nguyễn Sĩ Hùng, Ban Thường trực Trung tâm đã tập trung thời gian và sức lực cho việc hoàn thiện cuốn kỷ yếu.

   Cuốn kỷ yếu được chia làm 3 phần, Phần thứ nhất: Lịch sử và thơ Đường luật thời Trần, với 14 bài viết. Phần thứ hai : Các Tác giả thơ Đường luật thời Trần , với 27 baì viết. Phần thứ ba: Quyền lực Vương triều Trần , với 5 bài viết . Và đặc biệt  bài Tổng kết (Tác giả khiêm tốn đặt tên là Lời cuối sách) của giáo sư Nguyễn Đình Chú đã dựng một dấu mốc quan trọng khẳng định sự huy hoàng, sự đồ sộ của khối văn thơ Đường luật thời nhà Trần trong nền văn hóa dân tộc Việt Nam, đã chói ngời một ý chí chống giặc ngoại xâm gin giữ và bảo tồn giang sơn gấm vóc của các bậc tiền nhân để lại.

    Kỷ yếu sẽ được phát hành với sự ngưỡng mộ của những vị quan tâm, tới nền văn học truyền thống, nhất là các vị tộc Trần. Ban tổ chức Hội thảo mong muốn các thành viên có tâm ý về dòng thơ luật Đường – một Di sản Văn hóa mà cha ông chúng ta đã Việt hóa vi diệu, để lại cho chúng ta tới hôm nay, trong  cả nước chung tay cùng Trung tâm Minh triết thơ Đường Việt Nam tổ chức Buổi “Hội thảo Khoa học thơ Đường luật thời nhà Trần” đạt kết quả tốt đẹp .

   Địa chỉ Liên hệ: Văn Phòng Minh triết thơ Đường Việt Nam,  Số 42/49 đường Trần Cung, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại 0988476851- 0913320077- 0983891945 – 0914442751.

                                                                  Ban Tổ chức

Tác giả