THÔNG BÁO

  CHÀO NĂM MỚI 2021
Năm  2020  đã khép lại với bao nhiêu thử thách. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta phaỉ gồng minh vượt qua  bao thử thách. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ. Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm phát triển kép nền Kinh tế và chống dịch Co Vid  làm cho an sinh xã hội  ngày càng tốt đẹp hơn.
"Điểm tựa" . Một nỗi niềm tâm sự bằng thơ
28-08-2014
S.Thanh .F.jpg  Giới thiệu tập thơ " Điểm tựa"

"Điểm tựa" tập thơ đầu tay của Nguyễn Thị Kim Thanh, Chi hội Tây Hà Cầu Giấy , Hà Nội . Từ một cô giáo mầm non nghỉ hưu, chị đã nhanh chóng bước vào sân chơi tao nhã, đầy quyến rũ này, ngoài những sở thích văn hóa khác.

   Vượt lên những bất hạnh cuộc đời Kim Thanh đã chống chọi với nhiều thử thách để nuôi con, dạy cháu và làm thơ. Dù rằng bước vào sân thơ muộn màng, nhưng thơ chị sắc sảo , mượt mà dung dị được bao điều muốn nói, muốn tâm sự về cuộc đời dâu bể của mình. Người ta thường nói thơ là tinh túy chắt lọc từ trong cuộc sống và ngay trong cuộc sống thường nhật của chị cũng đã có biết bao điều muốn nói, nhất là cả thời thanh xuân đã cống hiến cho việc trồng người, vì thế chị viết như tâm sự, chất thơ giản dị dễ đọc, dễ cảm nhận.

          Gần 100 bài thơ đã được đăng tải trong thi tập, in ấn đẹp bìa cứng, do Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành, quả là món quà quý giá. Thơ luật Đường được ví như đóa hồng nhung có gai . Nhưng với Kim Thanh đã biết cách chọn lựa để được cầm tận tay những đóa hồng nhung rực rỡ. Dù đề  tài gần gũi nhưng ý tứ thơ cũng đựơc chắt lọc. Cấu trúc từng bài thơ rất chú ý tới tầng lớp, niêm luật, nhất là đối trong hai cặp thực luận, nên thơ chị già dăn về bút pháp. Tuy nhiên để có một ấn tượng tốt trong sáng tác thơ luật Đường thì nhiều người cũng còn phải tu tâm dưỡng chí . Nhưng hy vọng bút pháp của thi nữ Kim Thanh sẽ  được nâng cao hơn nữa để hiến tặng cho đời những áng thơ văn để đời, dễ nhớ.

     Xin dẫn trích một chùm thơ trong tập :

 

           ĐIỂM TỰA

 

Hôm nay anh hẹn mình bên nhau

Tình thắm duyên trao đượm sắc màu

Nỗi nhớ ùa về mong gặp gỡ

Niềm đau chia sẻ bỗng tan mau

Bờ vai vững chãi nơi nương tựa

Ánh mắt dịu hiền chốn thẳm sâu

Hạnh phúc muộn mằn mà quý giá

Thân thương như cái buổi ban đầu.

                              Trang 13

 

KỶ NIỆM XƯA

 

Về hưu nhớ thuở dạy mầm non

Nhiệt huyết đam mê mãi mãi còn

Cái miệng xinh xinh cười ngộ nghĩnh

Đôi chân thoăn thoắt chạy lon ton

Ở nhà mẹ dạy chào ngoan ngoãn

Đến lớp cô rèn hát véo von

Sự nghiệp trồng người tuy vất vả

Yêu nghề mến trẻ vẫn tươi giòn.

                                        Trang 22

 

TÌNH NGƯỜI LÍNH ĐẢO

 

Lên đường nhập ngũ nhớ quê hương

Người lính hải quân vượt dặm trường

Gửi lại tiếng ve chùm phượng vĩ

Mang theo khúc nhạc sóng trùng dương

Cùng trăng thủ thỉ nơi tiền tuyến

Với gió tâm tình chốn hậu phương

Em nhé chúng mình luôn sát cánh

Dẫu ngàn cách trở vẫn yêu thương .

                                      Trang 82

 

 

 

 

 

Tác giả BBT