THÔNG BÁO

CHUC MUNG NAM MOI.jpg Chào mừng Năm mới 2024- Giáp Thìn 
Năm  2023  đã khép lại với bao thay đổi. Đất nước  ta cũng như toàn thế giới. và bản thân mỗi hội viên chúng ta cũng không ngoại lê. Một năm chúng ta đã chứng kiến với bao đổi thay đên chóng mặt. Theo thời gian mọi điều vất vả , cả những đau thương mất mát cũng  lùi dần về quá khứ
Bàn tay người mẹ
27-01-2013
Lưu bình.bmp  Tết Cỏ truyền sắp tới , xin giới thiệu bài viết để cháu con nhớ đến công lao người khác , nhất là ngươì mẹ của mình

Bàn tay của m, bài hc ca con

Một thanh niên hc hành xut sc np đơn vào chc v qun tr viên ca mt công ty ln. Anh ta va xong đt phng vn đu tiên, ông giám đc công ty mun gp trc tiếp đ có quyết đnh nhn hay không nhn anh ta. Và ông thy từ hc b ca chàng thanh niên, tt c đu tt và năm nào, t bc trung hc đến các chương trình nghiên cu sau đi hc cũng đu xut sc, không năm nào mà anh chàng thanh niên này không hoàn thành vượt bc.

Viên giám đốc hi:

- Anh đã được hc bng ca nhng trường nào?

- Thưa không

- Thế cha anh tr hc phí cho anh đi hc sao?

- Cha tôi mất khi tôi va mi mt tui đu. M tôi mi là người lo tr hc phí.

- Mẹ ca anh làm vic đâu?

- Mẹ tôi làm công vic git áo qun.

Viên giám đốc bo chàng thanh niên đưa đôi bàn tay ca anh cho ông ta xem. Chàng thanh niên có hai bàn tay mn màng và hoàn ho.

- Vậy trước nay anh có bao gi giúp m git giũ áo qun không?

- Chưa bao gi. M luôn bo tôi lo hc và đc thêm nhiu sách. Hơn na, m tôi git áo qun nhanh hơn tôi - Chàng thanh niên đáp.

- Tôi yêu cầu anh mt vic. Hôm nay khi tr li nhà, lau sch đôi bàn tay ca m anh, và ri ngày mai đến gp tôi.

Ðến lúc y thì chàng thanh niên có cm tưởng là công vic tt này đang sn sàng là ca mình. V đến nhà, chàng ta sung sướng khoe vi me, và ch xin được cm ly đôi bàn tay ca bà. M chàng trai cm thy có điu gì đó khác l. Vi mt cm giác va vui mà cũng va bun, bà đưa đôi bàn tay cho con trai xem.

Chàng thanh niên từ t lau sch đôi bàn tay ca m. Va lau, nước mt chàng tuôn tràn. Ðây là ln đu tiên chàng thanh niên mi có dp khám phá đôi tay m mình: đôi bàn tay nhăn nheo và đy nhng vết bm đen. Nhng vết bm làm đau nhc đến nỗi bà đã rùng mình khi được lau bng nước. Ln đu tiên trong đi, chàng thanh niên nhn thc ra rng, chính t đôi bàn tay git qun áo mi ngày này đã giúp tr hc phí cho chàng t bao nhiêu lâu nay.

Những vết bm trong đôi tay ca m là giá m chàng phi tr dài đăng đng cho đến ngày chàng tt nghip, cho nhng xut sc trong hc vn và cho tương lai s ti ca chàng.

Sau khi lau sạch đôi tay ca m,chàng thanh niên lng l git hết phn áo qun còn li cho mẹ.

Tối đó, hai m con tâm s vi nhau tht là lâu.

Sáng hôm sau, chàng thanh niên tới tr s công ty. Viên giám đc còn thy nhng git nước mt chưa ráo hết trong đôi mt ca chàng thanh niên, ông hi: “Anh có thể cho tôi biết nhng gì anh đã làm và đã hc được hôm qua nhà không?

Chàng thanh niên đáp: “Tôi lau sạch đôi tay ca m, và cũng git hết phn áo qun còn li.

Viên giám đốc: “Cảm tưởng ca anh ra sao?

Chàng thanh niên nói: “Thứ nht, bây gi tôi mi thu hiu thế nào là ý nghĩa ca lòng biết ơn: Không có m, tôi không th thành tu được như hôm nay. Th hai, qua vic hp tác vi nhau, và qua vic giúp m git qun áo, gi tôi mi ý thc được rng tht khó khăn và gian kh đ hoàn tt công vic. Th ba, tôi hiu sâu xa được tm mc quan trng và giá tr ca liên h gia đình.

Viên giám đốc nói: “Ðây là những gì tôi cn tìm thy nơi con người s là qun tr viên trong công ty chúng tôi. Tôi mun tuyn dng mt người biết ơn s giúp đ ca nhng người khác, mt người cm thông s chu đng ca nhng người khác đ hoàn thành nhim v, và mt người không ch nghĩ đến tin bc là mc đích duy nht ca cuc đi. Em được nhn.

Sau đó, chàng thanh niên làm việc hăng say, và nhn được s kính trng ca các nhân viên dưới quyn. Tt c nhân viên làm vic kiên trì và hp tác như mt đi. Thành tu của công ty mi ngày mi được ci thin.

 

 

Câu chuyện nói v s hi sinh ca người m. Nhưng em t hi, điu gì s xy ra nếu không có người Giám đc n, chc hn người m vn phi hi sinh thm lng mà người con không hay biết. Em mong rng mi người m trên thế gian này ngoài s yêu thương không gii hn, bàn tay làm vic không mt mi thì hãy sm đ cho đa con sm nhìn ra bàn tay đó, đ h biết đươc giá tr tng giây phút hnh phúc.

                                        MS. Nguyễn Thu Hương - Chuyên viên tư vấn

Tác giả BBT giới thiệu