THÔNG BÁO

       

Choa nam 2019.jpg

  Năm 2018 đã qua đi, năm 2019 đã tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta trong năm qua. theo thời gian lùi dần về quá khứ

    Đảng ta, nhân dân ta  tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Thủ đô ngày càng có nhiều nét khởi sắc hơn.  

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam.


Hãy cùng vào mạng với Câu Lạc Bộ Thơ Đường Hà Nội
31-07-2012
CLB tho duong.jpg 

    Hôm nay, các bạn yêu mến thế giới mạng, yêu Hà Nội, yêu thể thơ luật đường của người Hà Nội, lần đầu tiên được đọc trang Web  THƠ ĐƯỜNG HÀ NỘI .

            Trang Web này  là không gian sinh hoạt điện tử  của tất cả hội viên Câu Lạc Bộ Thơ Đường Hà Nội và của tất cả những ai yêu mến Câu Lạc Bộ Thơ Đường Hà Nội.

         CLB TĐ HN được thành lập theo quyết định số   QĐ/TTVH ngày 19 tháng  07 năm 2010 của Giám đốc TTVH thành phố.

         CLB TĐ HN là bước tiếp nối của CHIẾU THƠ ĐƯỜNG HÀ TÂY và của các tổ chức thơ đường , nằm ở các quận huyện trong không gian Hà Nội cũ; trong đó CHIẾU THƠ ĐƯỜNG HÀ TÂY đã có chiều dài hoạt động kể từ mùa xuân năm 2003.

      CLB TĐ HN hiện nay mới có 216 hội viên được cấp thẻ và có gần 100 hội viên dự bị  sinh hoạt hàng tháng tại 13 CHIẾU THƠ nằm ở các quận huyện trong toàn thành phố.

      Trong 216 hội viên nói trên, có:

       -Tuổi đời cao nhất là 88, thấp nhất là 45, bình quân là 60.

      - Số hội viên nữ là 45

      - Trình độ văn hóa: 60% là tốt nghiệp PTTH, 30% là tốt nghiệp đại học và trên đại học

     - Có 53% là đảng viên Đảng CSVN.

     CLB TĐ HN được TTVH thành phố Hà Nội bảo trợ, có trụ sở giao dịch định kỳ đặt tại TTVH Hà Nội số 4 đường Phùng Hưng, quận Hà Đông.

      CLB TĐ HN tính đến nay đã xuất bản được 9 tập thơ trong đó có 6 tập THƠ ĐƯỜNG QUÊ LỤA, 3 tập THƠ ĐƯỜNG HÀ NỘI và hơn 100 tập thơ của cá nhân ; đã tổ chức được 1 cuộc hội thảo về THƠ ĐƯỜNG QUÊ LỤA vào tháng 5-2008 với sự tham gia của các cơ quan lãnh đạo địa phương, các cơ quan báo đài, các trung tâm văn hóa cấp tỉnh từ Quảng Bình đến vùng Cao Bắc Lạng; đã tổ chức 1 quán thơ có nội dung như một cuộc triển lãm về thơ đường Hà Nội tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào tháng 3-2012; đã tổ chức hơn 100 cuộc giới thiệu thơ, bình thơ phục vụ nhiệm vụ chính trị ở các quận huyện trong thành phố.

      Thơ của CLB TĐ HN tuy chưa có “ đỉnh” nhưng cũng đủ sức thể hiện được hết màu thanh, vẻ lịch, cùng với cuộc sống sôi động của thành phố hôm nay.

      Kể từ tháng 8 năm 2008, khi Hà Nội mở rộng theo không gian mới, thì Hà Nội đã tích hợp được một nền văn hóa đa tầng, đa diện của 3 cộng đồng đô thị, nông thôn, miền núi.

      Và thơ Đường Hà Nội cũng vậy, kể từ đó, hương hoa lúa và hương hoa sữa đã nương vào nhau, làm dậy dà thêm thi vị .

      Trang Web này là không gian giao lưu thân thiện của các bạn yêu thơ, yêu Hà Nội.

      Các bạn đến với trangWeb vừa là độc giả, vừa là tác giả và có khi vừa là MẠNH THƯỜNG QUÂN.

       Hòm thư của chúng ta, xin được ghi nhớ :

                                   thoduonghanoi@gmail.com

        Chúc các bạn vào trang Web có được sự thích thú như vào công viên, nhưng lại được tự do thu hái hoa thơm, quả ngọt.

                    Cảm ơn các bạn..

 

                                                                                  Nguyễn Văn Thụ

                                                                              Chủ nhiệm CLBTĐHN 

  

 

Tác giả BBT giới thiệu